Skip to main content

7 VẤN ĐỀ ÁI NGẠI XẢY RA KHI MANG THAI

Bác sĩ sản phụ khoa Michele M. Hakakha cho biết: “Có rất nhiều biến đổi xảy ra trên cơ thể phụ nữ khi mang thai, điều này có thể gây sốc với họ như: lông mọc nhiều trên bụng, ợ hơi, xì hơi, táo bón, tăng tiết dịch âm đạo, bệnh trĩ và một vài thay đổi khác… Không nhiều phụ nữ biết điều này, vì vậy, họ cảm thấy lúng túng, xấu hổ”.

Mụn

Hầu hết các tinh chất điều trị mụn trứng cá dạng bôi đều chứa axit salicylic, benzoyl peroxide, và axit azelaic an toàn cho da, mặt khác do chúng không tồn tại trên da trong thời gian dài. Nhưng vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Mất kiểm soát

Hầu hết phụ nữ mang thai đều chịu sự mất kiểm soát và vô tình họ bị són tiểu vì ho, hắt xì hơi hoặc cười. Thai càng lớn việc són tiểu càng xảy ra nhiều và thư thường xuyên hơn bởi thai chèn vào bẩng quang. Và việc khiến bạn nên sử dụng băng vệ sinh sớm nhất có thể.

van-de-kho-chiu-khi-mang-thai

Lông mọc nhiều

Sự gia tăng hormone khiến cho lông mọc ở những vùng không mong muốn trên cơ thể, điều này làm bạn bối rối. Nhưng chỉ có thể sử dụng waxing chứ không nên dùng phương pháp laze.

Ợ hơi, xì hơi, mùi

Do mang thai khiến tăng nội tiết tố trong cơ thể và có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn.

Một số phụ nữ bị nặng mùi trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân dẫn đến những mùi khó chịu thường bắt nguồn từ mùi của thực phẩm bạn ăn uống hằng ngày, chẳng hạn như: thịt gia cầm hoặc hải sản.

Đôi khi bạn có thể ngửi thấy mùi của mình qua đường âm đạo, đặc biệt là thời điểm cuối của thai kỳ. Điều này là do sự tăng tiết dịch âm đạo trong thai kỳ. Một số người lo lắng về mùi cơ thể và mang theo khăn ướt bất cứ nơi nào họ đến. Nhưng cũng không giải quyết được gì.

Bệnh trĩ

Đây là bệnh tế nhị với mọi phụ nữ mang thai, nhưng cũng chính họ lại là đối tượng dễ mắc nhất. Hãy uống nhiều nước, chất xơ giúp làm mềm phân và tránh táo bón.

Các vấn đề chăn gối

Tăng cân và thay đổi thể chất trong cơ thể có thể làm cho bạn cảm thấy mình kém hấp dẫn với chồng trong chuyện chăn gối. Đem theo những lo nghĩ rằng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi sẽ khiến bạn ko thực sự nhập cuộc.